Thịt ba chỉ xào cải chua là món ăn được nhiều người yêu thích trong ngày Tết. Vị giòn ngon của thịt, vị chua chua của cải chua tạo nên không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

1 chén dưa cải chua thái nhỏ

500gr thịt ba chỉ

1 nhánh hành lá

1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm

Gia vị: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím, 1/2 chỗ nước mắm và bột nêm.

Bước 2: Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm.

Bước 4: Sau đó, cho thịt vào xào săn trong khoảng 5-7 phút. Tiếp tục cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị.

Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá và ớt nhỏ vào cho đẹp mắt.

Bước 5:

Thưởng thức món ăn

Bạn cho thịt ba chỉ xào cải chua ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H - PNN