Pizza pho mát dê với nấm và atiso là loại pizza mang phong cách Chicago, là một món ăn chay hoàn hảo thay thế cho các loại pizza thịt và mùi vị của nó thì độc đáo tới mức cả những người thích ăn thịt cũng không có lý do gì để phàn nàn. MonngonPlus hy vọng bạn cũng yêu thích chiếc bánh pizza pho mát dê với nấm và atiso này.

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/monngonplus

Bước 1: Bạn sẽ cần                                                        

        Nguyên liệu làm vỏ bánh:
        - 200 g bột mì
        - 120 ml nước ấm
        - 1 thìa bột nở
        - 25 g bột bắp
        - Nửa thìa muối


        - Nửa thìa đường
        - 2 thìa dầu ôliu
        - Một ít bột
        Nguyên liệu làm nhân:
        - 100 g phô mai mozzarella mài
        - 100 g pho mát dê
        - 60 ml dầu ôliu
        - 100 g cà chua bi
        - 4 bông atiso khô, cắt đôi
        - 150 g nấm các loại
        - 2 tép tỏi, xắt lát
        - Muối và hạt tiêu
        - 1 khay nướng bánh pizza sâu, đường kính 26cm
        - 1 máy trộn
        - 1 muỗng
        - 1 khăn sạch
        - 1 bát
        - 1 chảo
        - 1 con dao
        - 1 kẹp
        - 1 khay
        - 1 chày cán
        Số khẩu phần: 6
        Thời gian chuẩn bị: 10 phút
        Thời gian nấu: 1 giờ 30 phút
        Nhiệt độ lò: 250 ° c - 480 ° F     

        Bước 2: Nhào bột

Trước tiên, bạn cho bột mì vào tô của máy trộn. Tiếp theo, bạn cho nước, bột nở, bột ngô, muối, đường và dầu ô liu vào. Bật máy ở chế độ chậm để nhào bột khoảng 6-8 phút. Khi hỗn hợp trộn đều với nhau thành một khối bột nhão và bắt đầu dính vào móc thì có thể lấy ra.
Vét bột ra khỏi tô máy trộn và đặt lên mặt bàn đã rắc bột khô trước đó. Dùng tay nhào bột thêm 3-5 phút cho đến khi bột có độ đàn hồi và có màu sáng.
Sau đó, bỏ bột vào một cái bát và phủ khăn sạch lên trên. Để bột khoảng 1 tiếng, cho đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu.

        Bước 3: Làm mặt bánh

Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa, đổ dầu ô liu và atiso vào. Rán sơ qua mỗi mặt bông atiso khoảng 1 phút. Sau đó, dùng kẹp gắp atiso ra khỏi chảo và để vào khay bên cạnh. Đổ thêm một ít dầu ô liu vào chảo. Cho nấm, nêm muối, tiêu và đảo đều. Cho thêm chút dầu, đổ cà chua vào xào. Cho nốt chỗ dầu còn lại, tiếp theo, cho tỏi, húng tây, đảo đều lên và nhấc ra khỏi bếp.Đổ hỗn hợp vừa xào ra khay và để nguội.

        Bước 4: Bật lò nướng

Bật lò nướng ở 250 º C (500 º F / vạch gas cao nhất).

        Bước 5: Tiếp tục nhào bột

Sau khi bột nở, bỏ khăn phủ, xoa bột khô lên tay và rắc một chút lên mặt bàn nhào bột. Sau đó, dùng các đốt ngón tay ấn đẩy hết không khí trong bột ra ngoài khoảng vài phút. Mang bột ra khỏi bát và đặt lên mặt bàn. Nhào bột thành một quả bóng nhỏ và để bột nở thêm 3-4 phút nữa.

        Bước 6: Hoàn thành nhào bột


Sau khi để bột nở, rắc bột khô lên tay và khối bột nhão. Bắt đầu dùng tay nặn bột thành hình chiếc đĩa. Sau đó, xoa bột khô lên ống cán và cán bột mỏng gần bằng kích thước của khay nướng pizza và dùng tay kéo dãn xung quanh một cách cẩn thận. Tiếp theo, đặt vỏ bánh vào khay nướng và tiếp tục cán bột ra cho bằng kích thước của khay và bột chạm đến các cạnh. Phủ khăn lên – tránh làm ẩm hay đông cứng vỏ bánh – và để bột nở thêm 20 phút nữa.

        Bước 7: Làm bánh và nướng

Sau khi bột nở, rắc phô mai mài lên trên và chừa ra một khoảng nhỏ ở ngoài. Cho atiso, nấm và cà chua lên trên. Cuối cùng, bạn cho vài mẩu pho mát dê lên trên cùng. Bây giờ, đặt pizza vào lò nướng và nướng khoảng 12-15 phút.        Bước 8: Thưởng thức

Nhấc bánh pizza ra khỏi lò khi bánh ngả màu vàng nâu. Thưởng thức ngay khi pho mát và bánh vẫn còn nóng. Có thể ăn bánh cùng với bia lạnh, rượu vang đỏ.

MonngonPlus chúc bạn ngon miệng!

Ngọc Diệp