Bánh canh hẹ là món ăn nổi tiếng khắp nơi, có xuất xứ, nguồn gốc từ người dân Phú Yên và được du khách rất ưa thích.

Nguyên liệu làm bánh canh hẹ

Bánh canh: 600gr

Cá thu: 1 lát cá thu lớn hoặc 2 lát nhỏ

Xương heo hoặc xương gà: 600gr

Nấm rơm: 300gr

Trứng cút: 10 trứng

Chả cá chiên: 300gr

Hẹ

Rau giá

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/3 muỗng cà phê

banh-canh

Bánh canh hẹ là đặc sản ngon và cũng không khó chế biến (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh canh hẹ

Trước tiên bạn đem cá thu rửa sạch, để ráo nước. Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để ra chén riêng.

Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước. Chiên chả cá lại cho nóng, hoặc chần qua với nước sôi. Vớt ra tô, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

 

Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Rau giá rửa sạch, chần với nước sôi cho chín tới.Bắc nồi lên bếp, cho xương heo hoặc xương gà vào hầm trong 30 phút - 1 tiếng để lấy nước dùng.

Sau khi hầm xong bạn vớt bỏ xương, cho cá thu đã rửa sạch vào nấu cùng nấm rơm. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.

Khi thấy cá thu đã chín thì vớt ra, gỡ thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

Dùng nồi nước khác nấu sôi lên, chần sơ qua bột bánh canh rồi cho ra tô. Thêm cá thu, chả cá, trứng cút vào, múc nước dùng kèm nấm rơm rưới đều lên tô bún. Rắc thêm hẹ lên trên, rau giá chần gắp gọn sang một bên. Thêm chút hạt tiêu để tô bún dậy mùi hấp dẫn hơn.

Pha chén nước mắm ớt, tiêu, chanh để chấm cá và chả cá. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi vào tô bún, ăn kèm rau thơm, rau sống sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh canh hẹ này.

Gia Đình Mới