Từng miếng thịt cá chiên sốt cay rắn chắc, thấm đều gia vị sốt đậm đà dùng để ăn cùng với cơm thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

1 con cá nục

5 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh sốt ớt gochujang

2 thìa canh tương ớt

2 thìa canh nước mắm

1 thìa canh đường

100ml nước lọc

Muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Cá nục sơ chế sạch, chặt khúc rồi bổ đôi. Ướp cá với chút muối.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa.

Bước 3: Trong lúc chiên cá thì cho phần gia vị sốt gồm sốt ớt, tương ớt, nước mắm, đường và nước lọc vào bát hoà tan.

Bước 4: Sau khi chiên cá thì để lại khoảng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hỗn hợp gia vị sốt vào đun sôi.

Bước 5: Cho cá đã chiên vào rim rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho cá thấm gia vị sốt, thỉnh thoảng lật đều mặt cá. Đun cho đến khi sốt cạn và sánh lại là được.

Thành phẩm:

Cá chiên sốt cay được làm theo cách này sẽ thấm đều gia vị mặn ngọt lại hơi cay cay. Món ăn mặn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng, đặc biệt rất hao cơm. Cách làm món ăn cũng khá đơn giản phải không bạn? Nếu bạn không có sốt ớt gochujang thì có thể thay thế hoàn toàn bằng tương ớt hoặc dùng bằng sa tế cũng đều rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương - Em Đẹp