Không cần phải đau đầu khi đi chợ với số tiền ít ỏi, với gợi ý thực đơn dưới đây bạn có thể chế biến bữa cơm ngon miễn chê cho cả nhà.

1. Canh đậu phụ nấu nấm

Món ăn rất vừa miệng bởi được tổng hòa đủ vị chua nhẹ của dấm, ngọt của rau củ, béo mềm của đậu hũ. Đây là món canh mà bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm tối của gia đình mình.

Cách làm canh đậu nấu nấm:

Bắp cải thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát. Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa cho đến khi mềm. Thêm nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi.

Trút đậu hũ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút. Bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong.

2. Đậu đũa bọc thịt chiên

Một chút biến tấu trong cách trình bày là bạn đã có thêm một món mới cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Cách làm:

Đậu đũa: trần nước sôi (có bỏ thêm chút muối), vớt đậu ra để luôn vào bát nước đá (nước lạnh) để đậu được xanh và giòn.

Thịt xay nhỏ, trộn cùng 1/2 thìa gia vị, 1/2 thìa đường, tiêu trộn đều, nặn thành viên tròn. Đậu đũa quấn tròn (như hình) rồi cho viên thịt vào giữa, chiên lửa nhỏ.

 

3. Tôm rang

Tôm rang lá chanh béo thơm, thịt tôm chắc thịt, giữ nguyên vỏ tôm, vị mặn mặn, đậm đà đưa cơm.

Cách làm:

Tôm làm sạch, bỏ chỉ ở lưng tôm, rồi ướp cùng ít bột canh

Phi thơm hành khô rồi cho tôm vào rang, cho thêm 1/2 thìa đường, rang cho đến khi tôm săn thì cho 1/2 thìa mắm vào đun thêm 5 phút nữa.

Đổ 1/2 bát nước con vào đun cho đến khi cạn nước thì cho hành lá vào ăn nóng.

4. Dưa cải củ 

Bạn có thể mua hoặc muối sẵn ăn dần.

Hoàng Hằng - PNN