Tôm giòn ngọt, xào cùng bông bí tươi ngon là món ăn vừa nhiều màu sắc, vừa dễ ăn.

Bông bí xào tôm

Nguyên liệu:

- Bông bí: 700 gr
- Tôm: 300 gr

Cách làm:

- Tôm bỏ vỏ và phần chỉ đen ở lưng, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm, tiêu xay, hành băm, ướp 30 phút.

- Bông bí lấy bỏ phần nhuỵ trong, bỏ phần cọng cứng già, rửa sạch.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi đập dập xào thơm. Cho tôm vào xào, tôm chín vừa cho bông bí vào xào cùng. Thêm ít nước để tôm và bông bí được chín đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho thêm ít tiêu xay.

Bông bí xào tôm - 1

Ngô Tuyết Phượng - Ngoisao.net