Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.

 

Nguyên liệu

Phần bột thứ nhất

200g bột mì đa dụng

3g men (loại không cần kích hoạt trước)

12g đường

160ml nước

Phần bột thứ hai

200g bột mì đa dụng

5g muối

50g đường

20g sữa bột

1 quả trứng

45ml dầu thực vật

15ml nước (dùng để cho thêm khi bột khô)

Hỗn hợp quét mặt bánh

4g đường

10ml nước

 

Cách làm

Bước 1

Trộn đều các nguyện liệu trong phần bột thứ nhất. Ủ bột ở nhiệt độ khoảng 21 độ C, trong 2 đến 3 tiếng.

Bước 2

Cho phần bột vừa ủ vào âu trộn bột cùng với 200g bột mì đa dụng, 5g muối, 50g đường và 20g sữa bột. Bật máy trộn bột ở mức thấp nhất.

Lúc này, lần lượt cho trứng và 45ml dầu thực vật vào. Khi các nguyên liệu bột đã hòa quyện và mịn mượt thì tắt máy. Nếu trường hợp bột hơi khô, bạn có thể thêm một đến hai thìa cà phê nước. Không có máy trộn bột bạn thực hiện tương tự bằng tay nhưng sẽ lâu và tốn sức hơn.

 

Bước 3

Trút phần bột đã nhồi sang một âu sạch khác, ủ bột đến khi nở gấp đôi.

Bước 4

Bột sau khi ủ đủ thời gian thì cho ra mặt phẳng có bột áo, nhồi sơ cho khí trong khối bột thoát ra ngoài. Sau đó, chia bột thành ba phần bằng nhau.

Bước 4

Tạo hình 3 khối bột thành các hình chữ nhật rồi xếp vào khuôn.

Bước 5

Để bột ở nơi ấm áp ví dụ như trong lò vi sóng đặt bên cạnh cốc nước để bột không bị khô. Ủ bột tới khi nở gấp đôi.

Bước 6

Làm nóng lò ở nhiệt 190 độ C, lò nóng cho bánh vào nướng từ 28 đến 33 phút. Cho 10ml nước và 4g đường lên bếp, nấu đến khi đường tan hết. Khi bánh mì vừa ra khỏi lò, nhanh tay quét hỗn hợp nước đường lên mặt để lớp mặt bánh được bóng đẹp.

Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi. Món bánh mì này vô cùng hoàn hảo để bạn thưởng thức vào bữa sáng đấy nhé!

Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công.

Afamily