Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của bò và vị mát thanh của nấm kim châm sẽ đem lại một món ăn khác lạ giúp bạn thay đổi thực đơn hàng ngày.
   
   
Nguyên liệu:

  • 200gr thịt bò philê
  • 100gr nấm kim châm
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp dầu hào
  • 1 thìa súp bột năng
  • ½ chén nước dùng,
  • Hành lá, hạt nêm, dầu ăn.

Bò cuộn nấm kim châm

Bò cuộn nấm kim châm


Cách làm:



- Thịt bò philê thái miếng mỏng, to bản. Dùng búa dần để thịt mềm hơn. Ướp với nước tương, dầu hào và 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút.

- Hoà bột năng với ít nước lạnh.

- Nấm kim châm, hành tươi bỏ gốc, rửa sạch.

- Trải miếng thịt bò ra, xếp nấm kim châm, hành lá lên cuộn tròn lại, dùng xiên tre xiên qua. Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, cho thịt bò vào áp chảo chín đều các mặt.

- Nước sốt: Đun sôi nước dùng, nêm dầu hào, hạt nêm vừa miệng, cho nước bột năng vào, đun sôi lại.

- Xếp thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Monngonplus