Món này nhớ hồi còn đi học mình thường cũng đám bạn thân ra ăn trước cổng trường. Thấm thoắt mà cũng đã mười mấy năm không ăn lại món này. Mỗi lần thấy ngoài đường bán, khói bay mù mịt là lại nhớ cảm giác xưa .


Nguyên Liệu:

  • 400g thịt file bò
  • 200g mỡ heo luộc chín, cắt hột lựu
  • 100g sả băm nhuyễn
  • Tiêu sọ

Bò cuốn lá lốt

Bò cuốn lá lốt

Bò cuộn lá lốt

Bò cuộn lá lốt


Cách làm:

Trộn chung thịt bò, mỡ heo và sả, nêm nếm vừa ăn đem xay nhuyễn, trộn một ít hạt tiêu sọ. Cuốn vào lá lốt, phết một ít dầu ăn rồi đem nướng chín.

Ăn chung với bánh hỏi, cuộn rau sống, khế chua, chuối chát, sả ngâm dấm… ăn kèm với mắm nêm.

Monngonplus