Không chỉ dùng tay chặt khối đá thành nhiều mảnh, người mẫu, diễn viên Bình Minh còn biểu diễn những thế võ và những màn bay lượn đẹp mắt.

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

*Bạn có thể chia sẻ, góp ý, bình luận của mình trên http://www.facebook.com/monngonplus


Tuy nhiên, lạ ở chỗ là võ sinh này không diện võ phục mà lại "trang bị" một bộ vest chỉn chu và bảnh bao để xứng với vai trò Chairman (chủ show) trong chương trình Siêu đầu bếp (Iron Chef).

Iron Chef là show truyền hình về ẩm thực có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau những thành công ban đầu tại quốc gia này, Iron Chef được khá nhiều nước, trong đó có Anh, Canada, Úc, Phần Lan, Thụy Điển, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan...  mua bản quyền phát sóng. Tại Việt Nam, Iron Chef được phát sóng với tên Siêu đầu bếp

.

Sự ra đời của Iron Chef bắt nguồn từ một mơ một giấc mơ kỳ lạ của ông vua ẩm thực. Trong mơ, ông được thưởng thức những món ăn ngon đến mức cả cuộc đời chưa bao giờ có cơ hội nếm thử. Khi tỉnh dậy, ông quyết định xây dựng Iron Chef - “Đấu trường Ẩm thực” và cho mời tất cả các đầu bếp giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới đến thi đấu với các “Siêu đầu bếp” của mình.

Để dễ dàng cho mỗi người thể hiện tài năng, trong mỗi cuộc so tài, người thách đấu sẽ chọn một trong ba siêu đầu bếp hàng đầu với chuyên môn khác nhau như món Âu, Á, Việt để thách đấu.

Sau khi thủ tục thách đấu được chấp nhận, cả hai sẽ dùng nguyên liệu hay món ăn bí mật mà ban tổ chức cung cấp cùng hàng trăm nguyên liệu tự chọn để tạo nên 5 món ăn khác nhau trong thời gian 1 tiếng đồng hồ. Thang điểm của các món ăn được tính dựa vào mùi vị (10 điểm), sáng tạo (5 điểm) và trình bày (5 điểm).

Ngoài những khoảnh khắc của buổi đấu, mỗi cuộc tranh tài đồng thời cũng khắc họa chân dung người thách đấu thông qua “câu chuyện” về lịch sử nấu ăn, quá trình học nghề, kinh nghiệm và thành tích… như một điểm nhấn thú vị.

Ngoài câu chuyện về giấc mơ, câu nói ưa thích của Chairman là “Allez Cuisine!” (Nổi lửa lên, chúng ta bắt đầu!) và hàng trăm tuyệt kỹ ẩm thực của các đầu bếp nổi tiếng trong chương trình sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình trong thời gian diễn ra trận đấu.

Một số hình ảnh về cuộc thi tài giữa siêu đầu bếp Yu Zhi Da và Ngụy Tiểu Bình sẽ diễn ra vào ngày 20/5.


Mặc dù ở vai trò người được thách đấu nhưng siêu đầu bếp Yu Zhi Da thi đấu với tinh thần hết sức nghiêm túc.


Kẻ thách đấu Ngụy Tiểu Bình, ngược lại khá ung dung.

Tuy vậy, nhìn vào ánh mắt, có thể thấy quyết tâm của cả hai không thua kém bao nhiêu.

Iron Chef chính thức lên sóng từ 6/5 và được phát vào 11h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Vào ngày 20/5, chương trình sẽ là cuộc đọ sức giữa siêu đầu bếp Yu Zhi Da và người thách đấu Ngụy Tiểu Bình.

Chương trình có sự tham gia của 5 siêu đầu bếp hàng đầu thế giới như: David Thai, Long Chef, Yu Zhi Da, Minh Hải, Vincent Tan.

Giám khảo cuộc thi:

Chef Dương Khải, người Việt đầu tiên giành giảI quán quân của Trường Cordon Bleu năm 1989, người tổ chức và thành lập Hiệp hội đầu bếp Á Đông.

Chuyên gia ẩm thực Tịnh Hải: Thạc sĩ thực hành Ẩm thực & Dinh dưỡng (Master of Science in Food & Nutrition), Học viện Pennsylvania (Hoa Kỳ). Tổng Giám đốc và trực tiếp điều hành.

Ngoài ra, mỗi show còn có sự xuất hiện của một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước với tư cách là giám khảo danh dự.

 

Gia Bảo