Kiến trúc Ryotei, món ăn được chế biến theo phong cách Omakase cầu kỳ, nguyên liệu tươi ngon giúp nhà hàng Nhật Bản cao cấp tại TP.HCM chinh phục cả thực khách khó tính.

Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 1
Hoa anh đào sakura được xem là quốc hoa của Nhật Bản bởi vẻ đẹp mong manh, thanh khiết đến nao lòng. Cứ mỗi độ xuân về, hoa anh đào nở rộ khắp mọi miền xứ sở mặt trời mọc, triệu cánh hoa bay trong gió xuân khiến bao người mê mẩn.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 2
Tại Việt Nam, lễ hội Sakura vừa được tổ chức tại nhà hàng Yen Sushi Premium với hình thức dùng bữa tối theo phong cách Kaiseki và Omakase truyền thống với nguyên liệu tươi ngon hoàn toàn nhập từ Nhật Bản.

Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 3
Yen Sushi Premium nằm trong số ít nhà hàng Nhật có chuẩn cao cấp được giới sành ăn ưa chuộng, đáp ứng nhu cầu của những thực khách khó tính. Kiến trúc nơi đây đi theo phong cách Ryotei - nhà hàng truyền thống ẩm thực cao cấp chỉ có 8 phòng riêng biệt, chú trọng sự đơn giản nhưng sâu lắng, tạo cho thực khách sự an yên vẹn tròn. Chất lượng, hương vị món ăn toát lên được tinh hoa truyền thống, văn hóa của người Nhật.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 4
Lễ hội được tổ chức vào tháng 4 vừa qua ở Yen Sushi Premium để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Không gian phảng phất hơi thở mùa xuân với những chùm hoa anh đào nở rộ, cô gái dịu dàng thanh thoát trong bộ kimono màu sắc, cung cách phục vụ nhẹ nhàng làm thực khách ngỡ như đang xem những thước phim về nước Nhật cổ xưa.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 5
Món ăn theo phong cách Omakase được trình bày cầu kỳ với nguyên liệu tươi ngon và mùi thơm vương vấn được chế biến bởi chính vị bếp trưởng tài hoa Kobayashi Takamasa. Đầu bếp có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng 5 sao tại Nhật.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 6
Bắt đầu từ tên gọi không mấy dễ nhớ, Omakase được hiểu là thực đơn với phong cách phục vụ đặc biệt. Khi thưởng thức, bạn sẽ không cần gọi món hay có những yêu cầu theo khẩu vị sở thích của mình, tất cả thứ bạn cần là tin tưởng vào đầu bếp của nhà hàng đó.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 7
Bếp trưởng Kobayashi Takamasa chia sẻ: “Tôi muốn thông qua lễ hội này giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và món ngon của Nhật Bản đến thực khách Việt. Sự kiện này được tổ chức ngay vào mùa xuân nên nguyên liệu và màu sắc tươi sáng tạo cảm hứng cho người thưởng thức.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 8
Điều quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện này là YEN Sushi Premium đã trực tiếp nhập những nguyên liệu tươi ngon theo mùa để chúng tôi có thể biến hóa món ăn thật đặc biệt”.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 9
Chẳng hạn, món khai vị đầu tiên có màu xanh mơn mởn tạo cảm giác nhẹ nhàng tươi mát, như sức sống đâm chồi nảy lộc mỗi độ xuân về. Hay món bò nướng than đá được đầu bếp đích thân phục vụ tại bàn cho khách, để thấy và cảm nhận được miếng thịt mềm, hương vị tươi ngon.

Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 10
Linh hồn của ẩm thực truyền thống Nhật nằm trong sự thuần khiết và đề cao sự trung thực. Chính vì thế, tại Yen Sushi Premium, nguyên liệu đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và nhập 100% từ khu chợ cá Toyosu tại Tokyo, Nhật Bản. Đúng theo tinh thần của một nhà hàng truyền thống Nhật, các món ăn tại nhà hàng nương theo tự nhiên, ưu tiên nhập nguyên liệu ngon nhất theo mùa.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 11
Ông Inaba Masanobu, bếp trưởng với 33 năm kinh nghiệm và sư phụ của đầu bếp Kobayashi Takamasa, hiện là cố vấn sản phẩm và nguyên vật liệu cho Yen Sushi Premium, chia sẻ: “Tôi có duyên được tiếp xúc và cộng tác với người sáng lập thương hiệu này - chị Yên Mai Linh, cô ấy là người yêu thích và đam mê món Nhật thực sự và muốn được thực hiện đúng theo phong cách truyền thống nên đã gửi đầu bếp qua Nhật học, đồng thời mời đầu bếp Nhật qua đây phục vụ”.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 12
Vị bếp trưởng nói thêm, ngay cả các nhân viên của nhà hàng cũng đạt yêu cầu cao như mặc kimono, phong thái theo quy chuẩn. Nguồn nguyên liệu cũng có yêu cầu rất cao, đa số đều nhập khẩu tươi sống từ Nhật nên hầu như không thay đổi so với nguyên bản.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 13
Thưởng thức Omakase tại Yen Sushi Premium không chỉ đơn giản một bữa tối an yên, mà thực khách hoàn toàn được dẫn dắt vào hành trình thưởng ngoạn một nghệ thuật ẩm thực xứ hoa anh đào.
Ben trong nha hang Nhat cao cap tai TP.HCM hinh anh 14

Phong cách Omakase nói riêng và ẩm thực Nhật Bản tại Yen Sushi Premium nói chung, không chỉ đề cao sự hoàn mỹ, chu toàn trong từng chi tiết, nâng cao tầm thưởng thức ẩm thực, mà là sự chiêm nghiệm về triết lý cuộc sống ẩn sâu trong đó, đề cao giá trị tinh thần và tâm hồn của con người vượt lên trên cả vật chất.

Zing