Cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có ngay món hoành thánh cuộn tôm thịt thơm ngon hấp dẫn đến không ngờ.

Nguyên liệu:

- 20 miếng vỏ hoành thánh

- 3 nhánh hành lá

- 180gram tôm

- 80gram thịt heo xay

- 1 củ hành tây

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh bột ngô

- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

- 1 muỗng canh rượu gạo

- Dầu ăn

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Hành tây và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Bước 3: Cho tôm, thịt heo, hành tây, hành lá, rượu, muối, tiêu, gừng, dầu mè và bột ngô vào một cái bát, trộn đều.

- Bước 4: Tiếp đến, cho một muỗng nhỏ nhân tôm thịt vào giữa lá hoành thánh, thoa nước ở hai cạnh kề nhau rồi cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn ngập chảo, cho hoành thánh vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Món hoành thánh cuộn giòn rụm ôm lấy phần nhân tôm thịt thơm ngon, chấm cùng với nước chấm và nhâm nhi trong những ngày mát trời thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm - PNN