Dưới đây là 5 món sinh tố cho bé đơn giản dễ làm, các mẹ nên bỏ túi ngay những công thức này để thay đổi khẩu vị cho con.

1. Sinh tố sữa tươi và dưa hấu

Chuẩn bị: Sữa tươi, dưa hấu

Cách làm: Đồ uống này bé cực thích khi thời tiết nóng nực nhé. Mẹ hãy cắt dưa thành khoanh nhỏ, sau khi đã bỏ hạt, cùng với sữa tươi, cho vào xay nhuyễn. Có thể thêm ít vallina cho thơm. Nếu dưa nhạt và dùng sữa tươi không đường thì mẹ nên thêm ít đường vào, xay cùng.

2. Sinh tố sữa tươi, dâu tây và chuối chín

Chuẩn bị: Sữa tươi, dây tây, chuối chín

Cách làm: Mẹ cho sữa tươi xay với chuối chín. Sau đó, cho dâu tây vào, xay tiếp. Mẹ có thể thêm ít vallina và kem tươi vào xay cùng dâu tây. Xay nhuyễn trong ít phút. Nếu thích, mẹ có thể thả thêm vài lát dâu tây, chuối mỏng vào để bé nhai cùng khi uống.

3. Sinh tố sữa chua, dưa bở

Chuẩn bị: Dưa bở nửa trái, 1 hộp sữa chua, lá bạc hà, đường, đá nhỏ.

Cách làm: Mẹ lấy phần thịt dưa bở, bỏ hết ruột. Sau đó, mẹ cắt dưa bở thành miếng nhỏ, tùy theo bé thích ăn nhiều hay ít mà mẹ cho vào máy xay nhiều hoặc ít. Sau đó, cho vào máy xay khoảng một ít nước, sữa chua, hai lá bạc hà, đường, đá nhỏ rồi xay. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn thì đổ ra ly cho bé thưởng thức.

4. Sinh tố đu đủ mật ong, chanh

Chuẩn bị: Đu đủ một miếng vừa, 1 thìa café mật ong, 1 thìa nước cốt chanh.

Cách làm: Mẹ lấy phần thịt đu đủ, xắt khúc nhỏ, sau đó cho tất cả hỗn hợp đu đủ, mật ong, nước cốt chanh, đá nhỏ vào máy xay sinh tố. Mẹ xay khoảng 2 phút, thấy hỗn hợp mịn, sánh thì đổ ra ly cho bé thưởng thức. Nếu mẹ muốn thay đổi khẩu vị cho bé thì có thể chế biến món sinh tố đu đủ với nước cốt dừa hoặc sữa tươi, kem va ni tùy theo khẩu vị của bé. Cách làm cũng tương tự như trên.

5. Sinh tố mít, sữa chua

Chuẩn bị: Vài múi mít đã bỏ hạt, 50ml sữa chua, 1 quả xoài nhỏ, đá.

Cách làm: Xoài bỏ vỏ, hạt, xắt nhỏ. Mít thái nhỏ. Sau đó, cho mít, xoài, sữa chua, đá vào máy xay nhuyễn. Khi thấy sinh tố sánh mịn thì đổ ra ly cho bé thưởng thức.

Trúc Chi t/h - PNN