Từng chiếc bánh đậu phộng vừa giòn tan lại thơm bùi rất thích hợp khi uống cùng với một ly trà nóng, nhất là trong ngày Tết

Nguyên liệu:

- 170 g đậu phộng
- 1 quả trứng
- 30 g đường

Cách làm:

Bước 1: Đậu phộng rang chín, xoa bỏ vỏ rồi để đậu phộng nguội. Cho đậu phộng vào máy xay xay nhỏ (bạn có thể giã đậu phộng).

Bước 2: Đập trứng vào tô rồi thêm đường vào đánh tan.

Bước 3: Cho đậu phộng đã xay vào tô trứng rộn đều.

Bước 4: Múc từng muỗng đậu phộng đã trộn vào khay có lót giấy nướng rồi đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra khay để cho nguội bớt rồi cho vào lọ kín dùng dần là xong.

Hường Nguyễn - Ngoisao.net