Hiện nay vẫn rất nhiều người lầm tưởng rằng rượu nếp cẩm và rượu nếp than là một loại. Tuy nhiên suy nghĩ này sai lầm. Và để giúp quý khách hiểu rõ hơn về 2 loại rượu này thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sự giống nhau giữa rượu nếp cẩm và rượu nếp than

Rượu nếp cẩm và rượu nếp than đều là rượu tốt cho sức khỏe

Rượu nếp cẩm và rượu nếp than đều là rượu tốt cho sức khỏe

Rượu nếp cẩm và rượu nếp than là 2 loại rượu truyền thống của người dân Việt Nam và chúng giống nhau ở sự thơm ngon và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe với những khả năng như ngăn ngừa ung thư, hạn chế bệnh tim mạch, tăng khả năng tiêu hóa, làm đẹp da…đã được khoa học kiểm chứng.

Sự khác nhau 

Về hạt gạo

Bản thân tên gọi của mỗi loại rượu cũng đã nói lên sự khác biệt đầu tiên. Rượu nếp cẩm được làm từ loại gạo nếp cẩm trong khi nguyên liệu để tạo nên rượu nếp than lại là gạo nếp than. Trong một số trường hợp, người ta thường không cần phân biệt rõ hai loại gạo này nhưng nếu đi sâu vào tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra những khác biệt rõ nét:

  • Về vị trí trồng: Gạo nếp than thường được trồng ở những vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long như Long An, Sóc Trăng… trong khi đó gạo nếp cẩm lại được trồng ở vùng núi Tây Bắc mà chủ yếu là Điện Biên. Hai vùng địa lý này khác nhau rất nhiều về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, độ cao… dẫn đến sự khác nhau về sinh trưởng, dinh dưỡng và khả năng hấp thụ của mỗi loại lúa nếp.

  • Về hạt gạo: Tính chất vùng miền của nơi trồng đã đem đến cho mỗi loại hạt gạo nếp cẩm và nếp than những sự khác biệt. Hạt gạo nếp cẩm có màu tím thẫm, hình dáng to tròn trong khi gạo nếp than thon dài và có màu đen hơn. 

Về chất lượng rượu  

Không thể phủ nhận rằng, cả rượu nếp cẩm và rượu nếp than đều là những loại rượu rất ngon, tốt cho sức khỏe và có hương vị khá tương đồng nên đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn. Tuy nhiên chính sự khác nhau về hạt gạo khiến cho rượu nếp cẩm và rượu nếp than mang những đặc trưng riêng. Có thể dễ nhận thấy nhất chính là nồng độ rượu. Rượu nếp cẩm khi uống sẽ đỡ bị đau đầu hơn so với rượu nếp than.

Không những thế rượu nếp cẩm sẽ đậm vị hơn, uống sẽ có cảm giác ngọt ở cổ hơn so với rượu nếp than.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại rượu quý của dân tộc. Và nếu các bạn muốn mua được những bình rượu nếp cẩm thơm ngon nhất hãy đến ngay với Nếp Cẩm Mộc. Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, chúng tôi chính là một trong những đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến nếp cẩm trên địa bàn TPHCM. Sản phẩm rượu nếp cẩm  của shop được ngâm từ cơm rượu nếp cẩm với rượu trắng có nồng độ khoảng 30 – 40 độ theo tỷ lệ 1: 1. Đây là mức độ vừa an toàn cho cơ thể lại vừa mang đến độ ngon ngọt cho sản phẩm.

Nếp Cẩm Mộc cung cấp rượu nếp cẩm chuẩn vị nhất

Nếp Cẩm Mộc cung cấp rượu nếp cẩm chuẩn vị nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Shopee Food: Nhấn và đặt hàng trên Shopee Food