Trong một vài năm gần đây cơm rượu nếp được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng đang dần trở nên phổ biến với người dân Sài Gòn. Nó dường như trở thành một món ăn vặt mà rất nhiều người yêu thích.

Vậy bạn có biết địa chỉ nào cung cấp cơm rượu nếp ngon nhất không? Hãy cùng Nếp Cẩm Mộc khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cơm rượu nếp ngon?

Cơm rượu nếp là một món ăn hết sức đặc biệt, được làm từ gạo nếp cái hoa vàng nấu chín rồi để cho lên men trong vòng 2 – 3 ngày.  Cơm rượu nếp được đánh giá là ngon khi có màu vàng ruộm, thơm mùi lên men nồng nàn như rượu. Khi ăn vào còn cảm thấy vị cay cay, nồng nồng nhưng lại cực kỳ ngọt.

Mua cơm rượu nếp ngon nhất ở Nếp Cẩm Mộc

Mua cơm rượu nếp ngon nhất ở Nếp Cẩm Mộc

Có lẽ khi nghe tới phương pháp lên men thì sẽ nhiều người thường cho rằng phức tạp. Thực chất không phải vậy. Kỹ thuật làm cơm rượu hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nấu chín xôi rồi ủ với men ngọt có sẵn trong vài ngày là được. Tuy nhiên công đoạn này cũng khá là phức tạp khi đòi hỏi người nấu cơm rượu phải thật sự khéo léo để:

  • Lựa được gạo nếp cái hoa vàng chuẩn nhất, gạo mới loại 1.

  • Lựa men thảo dược có lợi cho sức khỏe.

  • Quá trình nấu cơm rượu phải có tỷ lệ thích hợp để ra những hạt cơm tơi, vàng óng và đều mều.

  • Phải thường xuyên kiểm tra trong suốt thời gian ủ để cơm rượu không bị cay hay chua quá.

Chính vì những yếu tố này mà hiện nay dù có rất nhiều đơn vị cung cấp cơm rượu ở trên địa bàn thành phố nhưng không phải đơn vị nào cung sản xuất ra được những hộp cơm rượu đạt chuẩn. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người tiêu dùng, nhất là những người "sành ăn".

Mua cơm rượu nếp ngon ở đâu?

Như chúng tôi vừa chia sẻ thì hiện nay nhiều khách hàng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ mua cơm rượu nếp ở Sài Gòn. Và sự xuất hiện của Nếp Cẩm Mộc đã giải quyết được toàn bộ nỗi lo này.

Xuất hiện ở thị trường TPHCM từ những năm 2016, Nếp Cẩm Mộc được đánh giá là một trong những đơn vị sản xuất cơm rượu gốc Bắc tại đây. Cơm rượu nếp của Nếp Cẩm Mộc được nấu hoàn toàn từ những hạt gạo nếp lứt chọn lọc vùng đồng bằng Bắc Bộ, Điện Biên, Sơn La… Không những thế loại men chúng tôi sử dụng là men thảo dược, nói không với men Trung Quốc. 

Đặc biệt toàn bộ quy trình sản xuất được người sáng tạo ra Nếp Cẩm Mộc kiểm tra và giám sát một cách kỹ càng. Chính điều này đã đảm bảo chất lượng và sự an toàn của sản phẩm giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn.

Hiện nay với sự phát triển của các ứng dụng đặt đồ ăn thì Nếp Cẩm Mộc cũng đã xuất hiện trên các ứng dụng như Gradfood, Shopeefood,...Điều này đã tạo điều kiện giúp khách hàng nhanh chóng thỏa mãn được cơn ghiền cơm rượu.

Giờ thì bạn đã biết mua cơm rượu nếp ở đâu TPHCM rồi đúng không nào? Mọi thông tin chi tết vui lòng liên hệ:

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now