Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Elon Musk là 3 trong số những tỷ phú có thói quen ăn uống khá khác biệt so với những người bình thường.

Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 1
Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon, cho biết ông tránh các cuộc họp vào sáng sớm để có thời gian thưởng thức bữa sáng lành mạnh, không có thực phẩm tiện lợi béo ngậy trên bàn. Sáng cũng là thời gian ông dành cho Mackenzie và 4 người con. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi một chút sau khi hai vợ chồng ông ly dị. Ảnh: Staff.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 2
Tại cuộc họp với một công ty Amazon mua lại, Bezos yêu cầu bữa sáng với bạch tuộc Địa Trung Hải, khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh và trứng luộc. Sau đó, ông sử dụng chính bữa sáng của mình làm phép ẩn dụ cho chiến lược kinh doanh của Amazon: "Các bạn là con bạch tuộc tôi dùng vào bữa sáng. Khi tôi nhìn vào thực đơn, các bạn là điều tôi không hiểu, điều tôi chưa bao giờ có. Vì vậy, tôi cần phải ăn nó". Ảnh: Business Insider.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 3
Bill Gates , người sáng lập Microsoft, thông tin ông thích Diet Coke đến mức có thể uống 3-4 lon/ngày. "Khối lượng vỏ lon tôi uống mỗi năm có thể nặng đến gần 16 kg", ông viết vào năm 2014. Song, thực tế, thói quen ăn uống của Gates không tốt. Ông từng nói luôn khởi động ngày mới với thức uống ca cao nhưng vợ ông cho hay Gates bỏ bữa sáng. Ảnh: Gates Foundation.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 4
Joe Cerrell, giám đốc quản lý tại Quỹ Gates, thông tin dù đi ăn với ai, tỷ phú giàu nhất thế giới luôn muốn ăn burger phô mai trong bữa trưa. "Nếu bạn dùng bữa trưa với Bill (Gates), món ăn sẽ là burger. Ông ấy luôn nhờ ai đó lấy hộ đồ ăn ở McDonald's. Tôi không nghĩ Melinda để ông ăn những thứ này ở nhà", Cerrell tiết lộ với Telegraph vào năm 2016. Ảnh: Getty.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 5
Steve Jobs quá cố được biết đến là một người có thói quen ăn uống kỳ quặc. Người đồng sáng lập Apple đôi khi chỉ ăn 1-2 loại thực phẩm trong nhiều tuần. Đôi lúc, ông chỉ ăn táo và cà rốt. Khi khác, ông ăn các loại trái cây, rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc. Ảnh: AP.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 6
Jobs nghĩ rằng chế độ ăn uống thuần chay khiến ông không có mùi cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc ông không cần khử mùi hay tắm rửa thường xuyên. Đôi khi, Job sẽ nhịn ăn, dùng nghĩa ngày tuyệt thực để "tạo cảm giác hưng phấn và ngất ngây". Ảnh: Medical News Today.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 7
Đối với Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành Facebook, bữa sáng không phải là thứ ông kén chọn. Zuckerberg sẽ ăn bất cứ món gì ông cảm thấy ổn trong ngày hôm đó bởi ông "không muốn tốn thời gian cho những quyết định nhỏ". Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa Zuckerberg không có những bữa "cầu kỳ". Năm 2011, giám đốc điều hành Facebook khởi xướng "thách thức" chỉ ăn thịt từ những con vật ông tự tay mổ, bao gồm gà, dê, lợn và tôm hùm. Ảnh: Mark Zuckerberg.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 8
Zuckerberg không ngại ngần chia sẻ món ăn được làm từ những con vật ông tự tay mổ với bạn bè và khách đến nhà. Ông từng mời Jack Dorsey, giám đốc điều hành Twitter, thưởng thức thịt dê ướp lạnh. Dorsey cho biết ông khá ngại ngần và khó xử với món salad trong bữa tối. Ảnh: Tesco Real Food.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 9
Năm 2012, Jack Dorsey, giám đốc điều hành Twitter, thông tin bữa sáng hàng ngày của anh là hai quả trứng luộc với xì dầu. Dorsey từng là người ăn thuần chay. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều loại rau, rủ có sắc tố cam khiến da anh chuyển màu. Năm 2013, anh tuân theo chế độ ăn mới, không ăn đường tinh chế, ngũ cốc và thực phẩm qua chế biến. Ảnh: AP.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 10
Song, gần đây, Dorsey bắt đầu nhịn ăn. Hồi tháng 1, trên trang cá nhân, anh cho biết đã không ăn gì suốt 22 tiếng/ngày và đôi khi tuyệt thực cả ngày. "Điều lớn nhất tôi nhận ra là thời gian trôi chậm lại. Ngày dường như dài hơn khi không chia ra bữa sáng, trưa và tối", Dorsey nói. Ảnh: Getty.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 11
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, không thường xuyên ăn sáng. Tuy nhiên, nếu có, ông sẽ ăn một thanh kẹo Mars, món thích hợp cho người đàn ông đang cố gắng đặt chân lên hành tinh đỏ. "Tôi đang cố gắng giảm món ngọt và lẽ ra tôi nên ăn trứng omelet và uống cà phê". Ảnh: Getty.
Bach tuoc vao bua sang va thoi quen an uong lap di cua cac ty phu hinh anh 12

Đối với Musk, bữa trưa còn không quan trọng bằng bữa sáng. Ông ăn bất cứ món gì trợ lý mang tới chỉ trong 5 phút. Thay vào đó, Musk tập trung vào bữa tối. Năm 2015, ông từng chia sẻ món ăn ưa thích của mình là BBQ và ẩm thực Pháp. Ảnh: Shutterstock.

Zing