Ẩm thực Thái Lan mang hương vị đặc trưng thơm ngon cùng vị cay nồng đã tạo nên sức hút khó cưỡng không chỉ dân bản địa mà thực khách trên toàn thế giới. Trong đó phải kể đến 7 món ăn cay xé lưỡi mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Khao Pad Nam Prik Narok – Cơm chiên ớt từ địa ngục

Nghe cái tên dịch thấy hơi sợ đúng không các bạn nhưng thực tế chỉ là sự kết hợp hài hòa ớt khô, tỏi, đường thốt nốt, tôm rồi mang chiên với cơm. Ngay bỏ món ăn cơm chiên ớt từ địa ngục vào miệng là cảm nhận được vị cay cay của ớt quyện với vị ngọt thơm của tỏi, tôm.

Cơm chiên ớt từ địa ngục cay xé lưỡi mà vẫn hút khách
Cơm chiên ớt từ địa ngục cay xé lưỡi mà vẫn hút khách

Tom Yum Kung

Một món súp có ớt chiên là thành phần chính và màu đỏ cam của ớt thể hiện mức độ cay như thế nào. Món này được rất nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn và có vị cay nồng khó quên.

Món Laab

Nguyên liệu chế biến món Laab là gạo nướng và đập nhỏ rồi cho thêm thịt gà, thịt heo, hành tây nghiền và ớt. Chỉ nhìn không thôi thì chẳng thể cảm nhận được độ cay của món Laab nhưng thưởng thức rồi mới cảm nhận được vị cay xé nơi đầu lưỡi.

Tom Klong Pla Grab

Một món súp thơm ngon bổ dưỡng với nguyên liệu chế biến chính là cá khô và ớt khô, riềng, lá kaffir và sả. Mùi vị đặc trưng của món Tom Klong Pla Grab là vị chua thanh mát hòa trong vị cay nồng.

Món Gaeng Som món ăn đặc trưng được nhiều thực khách yêu thích
Món Gaeng Som món ăn đặc trưng được nhiều thực khách yêu thích

Gaeng Som

Mùi thơm hấp dẫn của món Gaeng Som sẽ lôi kéo bất cứ du khách nào ngay cả khi chưa nhìn thấy. Đó chính là mùi cay cay của cam quýt rất đặc trưng và nổi bật cùng mắm ruốc, ớt hiểm và me làm cho màu sắc món ăn rất đẹp mắt.

Mùi vị, màu sắc và nguyên liệu đặc biệt đã tạo nên món ăn Gaeng Som cay cay ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi, nhớ mãi không nguôi.

Som Tam

Đây là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là gỏi đu đủ của vùng Isaan cùng muối, nước chanh, nước mắm, đường, dừa và một ít ớt. Som Tam đã được bình chọn là món ăn có độ cây xếp thứ 3 tại Thái Lan. Món ăn cay nhưng không quá gắt mà có sự cân bằng của vị chua, ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn, quyến rũ hầu hết mọi người.

Gaeng Kua Kling

Món ăn cuối cùng trong top 7 là một loại cà ri khô có vị cay nồng gồm tiêu, cà ri, tôm, sả, tỏi, nghệ, riềng, muối rồi cho hết vào thịt rang trong chảo và đun cho tới khi chín.

Bạn có thể thưởng thức món Thái ngay tại Sài Gòn với hệ thống nhà hàng Thai Blah Blah chuẩn vị
Bạn có thể thưởng thức món Thái ngay tại Sài Gòn với hệ thống nhà hàng Thai Blah Blah chuẩn vị

Mỗi món ăn đều có hương vị cay riêng thể hiện được nền văn hóa ẩm thực đa dạng tại Thái Lan và đều có sức hấp dẫn, lôi cuốn mọi thực khách nhất định phải thử 1 lần.

Tất cả 7 món ăn đặc biệt này đều có mặt tại nhà hàng Thái Blah Blah được chế biến dưới sự tài hoa của các đầu bếp đến từ đất nước chùa Vàng. Vì vậy, đừng ngại tìm đến nhà hàng Blah Blah để tha hồ thưởng thức các món ăn Thái mà chẳng cần đi xa.

Còn chờ gì nữa? Hãy đặt bàn để cùng bạn bè và gia đình thưởng thức những món ăn đặc trưng Thái Lan ngay tại Sài Gòn bạn nhé!

Thông tin cho bạn:

Nhà hàng Thái Blah Blah

Chi nhánh 1: Tầng trệt Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 093 8058855‬ ‭

Chi nhánh 2: 335-337 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM
Điện thoại: 089 8113979

Email: thaiblahblah@gmail.com
Website: http://www.thaiblahblah.vn

Có thể bạn đang tìm: nhà hàng Thái Lan | Món ngon Thái Lan | Ẩm thực Thái Lan | Quán Thái tại Sài Gòn | Nhà hàng Thái tại Sài Gòn