Cà phê là thức uống được ưa chuộng khắp thế giới. Trong đó, có những quốc gia sở hữu bản sắc rất riêng trong cách pha và thưởng thức cà phê như pha phin, pha máy, trộn với rượu...

7 cach uong ca phe cua cac nuoc sanh ca phe tren the gioi hinh anh 1
Thổ Nhĩ Kỳ: Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được phục vụ trong một bộ tách chuyên dụng. Người ta đun hạt cà phê xay với nước đến khi sôi, sau đó rót thẳng ra tách mà không lọc bã. Vì thế, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ rất đậm đặc. Trong quá khứ, sau khi thưởng thức cà phê, người uống sẽ úp ngược ly cho bã cà phê đổ xuống để dự đoán về tương lai của mình. Ảnh: 

Make Coffee Be Happy.
7 cach uong ca phe cua cac nuoc sanh ca phe tren the gioi hinh anh 2
Việt Nam: Tại Việt Nam, cà phê không phải hàng hóa xa hoa mà là một phần của cuộc sống thường ngày. Nhiều người pha cà phê cùng sữa đặc, vì trong quá khứ, người dân không đủ điều kiện để dùng sữa tươi. Sau khi đổ nước sôi vào phin kim loại có cà phê xay bên trong, người uống đợi cho từng giọt cà phê đậm đặc nhỏ xuống, sau đó họ dùng muỗng khuấy cho tan sữa và thưởng thức cùng với đá. Ảnh:  See-Vietnam.
7 cach uong ca phe cua cac nuoc sanh ca phe tren the gioi hinh anh 5
Ireland: Trong thời tiết lạnh, người Ireland cần một thức uống có thể giúp họ giữ ấm. Vì thế, cà phê của nơi đây còn có thêm rượu whiskey cùng một lớp kem béo ở trên. Người Ireland thích uống một tách cà phê sau bữa ăn như món tráng miệng để giúp họ tỉnh táo suốt ngày dài. Ảnh: Garrett McCord.
7 cach uong ca phe cua cac nuoc sanh ca phe tren the gioi hinh anh 8
Hy Lạp: Món cà phê đá xay, còn được gọi là frappes, bạn hay uống ở những quán nước ngày nay có nguồn gốc từ cách pha cà phê của người Hy Lạp. Vào mùa hè nóng bức, người Hy Lạp thường pha bột cà phê chung với nước lạnh, đường, đá và sau đó, họ đổ hỗn hợp vào một chiếc bình, lắc cho đến khi các thành phần hòa quyện và nổi bọt xốp. Ảnh:  Alexander Kaiser.