Bọc chúng trong giấy bạc và bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút là ăn ngay được.

Bơ là một loại trái cây nổi tiếng vì vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên với bơ, việc xác định độ chín đủ để ăn lại khá khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn những trái bơ được chín một cách nhanh chóng thì một vài mẹo dưới đây có thể sẽ giúp ích. 

Bơ là một loại quả được nhiều người thích thú. 

Bơ là một loại quả được nhiều người thích thú. 

Lò nướng giúp bạn thưởng thức bơ ngay lập tức

Nếu trái bơ của bạn còn xanh và cứng thì chỉ cần bọc chúng trong giấy bạc và bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Khi trái bơ mềm ra là có thể ăn ngay được.

Đặt trái bơ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Nếu bạn muốn tăng quá trình chín của quả bơ một cách tự nhiên thì có thể tìm một nơi khô ráo rồi phơi những trái bơ trực tiếp dưới ánh mặt trời. Điều này sẽ giúp bơ chín nhanh hơn.

Nếu quả bơ đã cắt, hãy dùng chanh hoặc nước cốt chanh

Nếu bạn đã cắt quả bơ ra mới phát hiện chúng vẫn còn xanh và chưa ăn được thì có thể chà chanh hoặc bôi nước cốt chanh lên mặt trong của quả bơ sau đó áp chúng lại như ban đầu và cho vào bọc nhựa trước khi bỏ vào tủ lạnh. Chanh sẽ giúp cho quả bơ không bị chuyển sang màu nâu khi chín.

Để bơ gần những loại trái cây có nhiều ethylene

Nhiều loại trái cây hoặc rau củ khi chín tiết ra ethylene như táo, chuối, xoài, nấm, hành tây và cà chua. Khi tiếp xúc với ethylene, các loại trái cây khác sẽ chín nhanh hơn, do đó việc bạn để những trái bơ xanh gần với những loại trái cây chín khác sẽ giúp bơ ăn được nhanh hơn. 

Chuối chín là bạn đồng hành giúp bơ chín nhanh hơn. 

Chuối chín là "bạn đồng hành" giúp bơ chín nhanh hơn. 

Để bơ trong túi giấy

Khi cho trái cây và rau củ chín vào trong một túi giấy kín, bạn sẽ lưu trữ được ethylene, đẩy nhanh quá trình chín. Tương tự, nhưng nếu bạn để bơ vào trong túi giấy kín cùng những loại trái cây tiết ra nhiều ethylene khác thì tốc độ chín của bơ còn tăng nhanh hơn nữa.

Cho bơ vào trong gạo hoặc bột

Cả gạo và bột khi chưa nấu chín đều có khả năng tránh ẩm và tạo ra một khu vực chứa ethylene, khi bạn cho bơ vào trong đó thì tốc độ chín của chúng cũng tăng lên như việc để trong túi giấy.

Tiến Quang (theo Insider)/Ngoisao.net