Những ngày đầu tháng âm lịch và rằm, nhiều người lựa chọn ăn chay để giữ gìn sức khoẻ cho bản thân. Bạn đừng bỏ qua những quán chay yên an, thanh tịnh giữa lòng Hà Nội.

5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 1
Sadhu - Lý Thường kiệt: Những ngày rằm và mồng 1 hàng tháng, nhiều thực khách ghé Sadhu để tìm đến nét chân thật của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Sadhu.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 2
Nhà hàng chay thuần Việt mang tinh thần Phật giáo toạ lạc giữa trung tâm Hà Nội, tại biệt thự ấm cúng và thanh lịch. Ảnh: Sadhu.

5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 3
Sadhu có phục vụ buffet tại bàn với nhiều món ăn trang trí đẹp mắt như pizza nhỏ xinh, nem chiên, xôi nấm, cà tím sốt mật ong, bún bỗng nếp… Ảnh: Tastydarling.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 4
Đồ ăn, thức uống tại quán tuân thủ theo đúng tinh thần chay tịnh với những nguyên liệu thuần Việt. Những món tráng miệng, bánh đặc sản thuần chay sẽ đem đến cảm giác lạ miệng, ngon hơn món mặn cho thực khách. Ảnh: Ibu_mabanhbao.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 7
Thực đơn của quán luôn phong phú với những món chay độc đáo, thanh đạm và đặc biệt chú trọng yếu tố thẩm mỹ. Tinh hoa những món ăn thuần chay của ẩm thực Việt theo đó được nâng lên tầm cao mới. Ảnh: Uudamchay.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 10
Senté - Nguyễn Quang Bích: Quán nằm trên phố nhỏ gần chợ Hàng Da thu hút nhiều thực khách ghé thăm để thưởng thức nhiều món ăn độc đáo làm từ sen. Thực đơn chay và mặn ở Senté mang hơi hướm ẩm thực Á Âu, đề cao tính thực dưỡng và khắt khe từ việc lựa chọn nguyên liệu. Ảnh: Jnmimeo.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 15
Le Tonkin - Ngô Văn Sở: Nhà hàng Việt Nam toạ lạc trong biệt thự Pháp cổ nổi bật giữa phố nhỏ tại trung tâm Hà Nội. Thực khách đến quán có thể thưởng thức món ăn Việt giữa khu vườn xanh mượt ngoài sân hoặc không gian thanh lịch bên trong biệt thự. Ảnh: Asiagourmand.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 16
Mỗi rằm và mồng 1 âm lịch hàng tháng, Le Tonkin phục vụ thực khách buffet chay với những món ăn, thức uống cùng tiêu chí “sạch-sành-xanh”. Tiêu chí đồ ăn tại Le Tonkin là không giả mặn, chú trọng nguyên liệu sạch và không dùng mì chính, bột nêm. Trong ảnh là món ngó sen chiên ăn giòn giòn, lạ miệng và bổ dưỡng. Ảnh: Le Tonkin restaurant Hanoi.
5 nha hang chay thuc duong o Ha Noi cho thang Chap thanh tinh hinh anh 21
Vị Lai phục vụ thực đơn chay tinh tế, cao cấp cho cả thực khách muốn dùng buffet hay gọi món. Nếu sợ những món ăn gồm tinh bột, bạn hãy thử các loại súp kem nấm, các món cuốn chay, nấm kho và nhiều loại bánh độc đáo lạ miệng. Ảnh: Heyhanny.
 

Phương Hà  - Zing