Ngoài bánh Yorkshire Pudding, du khách đến Anh cũng nên thử cá chiên, thịt nướng được chế biến theo công thức riêng.

Sunday Roast là món ăn truyền thống của người Anh thường vào ngày Chủ nhật ( nên được gọi là Sunday Roast). Nguyên liệu làm nón này rất đơn giản, bao gồm thịt nướng, khoai tây nướng và các món ăn kèm như bánh pudding Yorkshire, rau và nước thịt. Các loại rau khác như súp lơ thường được chế biến thành phô mai súp lơ, ngoài ra còn có rau mùi tây nướng, mầm brussel, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu á và bông cải xanh cũng có thể là làm nguyên liệu của món ăn. Món nướng ngày Chủ nhật - Sunday Roast cũng phổ biến ở nhiều vùng của Ireland, đặc biệt là ở Ulster (chủ yếu ở Bắc Ireland và Donegal).

Sunday Roast là bữa ăn truyền thống được người Anh ăn vào ngày chủ nhật. Nguyên liệu đơn giản gồm thịt nướng, khoai tây nướng và ăn kèm bánh Pudding Yorkshire, rau, nước thịt. Trong đó, rau khá đa dạng như súp lơ, mùi tây, rau mầm, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu tây... Bữa ăn Sunday Roast cũng phổ biến ở nhiều vùng của Ireland, đặc biệt là ở Ulster (chủ yếu ở Bắc Ireland và Donegal). Ảnh: Time Out.

Cá và khoai tây chiên là một món ăn nóng có nguồn gốc từ Anh bao gồm cá được tẩm bột chiên và được kèm với khoai tây chiên. Nó là một loại thức ăn mang đi phổ biến ở Vương quốc Anh. Fish and chips xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào những năm 1860. Đến năm 1910, có hơn 25.000 cửa hàng bán cá và khoai tây chiên trên khắp Vương quốc Anh. Ngày nay món ăn nhanh này có mặt hầu như khắp thế giới với những cách biến tấu khác nhau nhưng fish and chips vẫn được xem là bữa ăn chính ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước sử dụng Anh ngữ.

Fish and chips (Cá và khoai tây chiên) là món ăn nóng có nguồn gốc từ Anh, gồm cá tẩm bột chiên ăn kèm với khoai tây chiên. Món này xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào những năm 1860. Đến 1910, hơn 25.000 cửa hàng bán cá và khoai tây chiên trên khắp vương quốc. Ngày nay, món ăn nhanh này có mặt hầu như khắp thế giới với những cách biến tấu khác nhau. Ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước sử dụng tiếng Anh, fish and chips vẫn được xem là bữa ăn chính. Ảnh: Awol.

Bánh Donut là một loại bánh ngọt được rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt. Đây là loại bánh rất phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây. Du khách có thể mua loại bánh này ở tất cả các cửa hàng bánh. Thông thường vỏ bánh sẽ không có nhân, nhưng cũng có thể nhồi nhân bên trong để tăng hương vị của donut. bên ngoài bánh phủ nhiều loại kem như socola, phô mai hay các loại sốt khác. Những chiếc bánh donut thường được trang trí bằng đường bông tuyết, kem, sô cô la, dừa vụn hoặc thậm chí áo đường hay dừa vụn lên toàn bộ bánh. Ảnh: King Arthur Flour.

Bánh Donut là một loại bánh ngọt được rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt, phổ biến ở nhiều nước phương Tây. Thông thường vỏ bánh không có nhân, nhưng một vài loại được biến tấu với nhân bên trong để tăng hương vị của donut. Bên ngoài bánh phủ nhiều loại kem như socola, phô mai hay các loại sốt khác. Những chiếc bánh donut thường được trang trí bằng đường bông tuyết, kem, socola, dừa vụn, thậm chí đường hay dừa vụn phủ lên toàn bộ bánh. Ảnh: King Arthur Flour.

Bánh steak and kidney pie  Điểm đặc biệt của món này là  nhân thay vì được làm bằng nhân ngọt từ táo như bánh táo (apple pie) thì nhân của bánh được làm từ thận của các loại động vật như cừu, bò, lợn được cắt lát và xào chín cùng với hành phi và 1 số loại gia vị khác để tạo vị mặn bên trong nhân và vị ngọt bên ngoài lớp vỏ. Bánh được làm theo kích thước là lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của thực khách.

Bánh steak and kidney pie của Anh khá đặc biệt. Thay vì được làm bằng nhân ngọt từ trái cây, nhân của bánh được làm từ thận của các loại động vật như cừu, bò, lợn được cắt lát, xào chín cùng với hành phi và một số loại gia vị khác, để tạo vị mặn bên trong nhân, vị ngọt bên ngoài lớp vỏ. Bánh được làm theo kích thước lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của thực khách. Ảnh: The Spruce Eat.

Điểm đặc biệt của món này là  nhân thay vì được làm bằng nhân ngọt từ táo như bánh táo (apple pie) thì nhân của bánh được làm từ thận của các loại động vật như cừu, bò, lợn được cắt lát và xào chín cùng với hành phi và 1 số loại gia vị khác để tạo vị mặn bên trong nhân và vị ngọt bên ngoài lớp vỏ. Bánh được làm theo kích thước là lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của thực khách.

Yorkshire Pudding là loại bánh phổ biến với xứ sở sương mù. Nguyên liệu khá đơn giản gồm trứng, sữa tươi không đường và bột mì. Theo truyền thống, loại bánh này là một phần của bữa trưa Chủ Nhật, ăn kèm các loại rau, khoai tây nướng, thịt nướng, nước sốt và thường được phục vụ trong các quán rượu tại Anh. Ảnh: Keyassets.

VnExpress