Tại đất nước "sống trên vàng" thì việc pizza, sandwich, kem có mức giá trên trời là điều dễ hiểu.

Những món ăn đắt giá nhất thế giới chỉ có ở Dubai

1. Bánh sandwich - 84 USD

Bánh Sandwich có giá 84 USD tại Dubai

Bánh Sandwich có giá 84 USD tại Dubai

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được chiếc bánh sandwich đắt giá này chỉ có vỏn vẹn một chút bơ, vài lát nấm Perigord đen và hai lát bánh mì. Người ta ước tính, với mức giá 84 USD, chiếc bánh này có giá tương đương với thù lao tối thiểu của một nhân viên ở California (Mỹ) trong 9 giờ

2. Royal pizza giá 204.200 USD

nhung-mon-an-sang-dat-nhat-the-gioi1

Đây được biết đến là món bánh đắt tiền nhất mà Gordon Ramsey đã sáng tạo ra cho nhà hàng của mình. Món bánh này có giá tới 204,200 USD.

Royal Pizza là món ăn dành cho gia đình hoàng gia của Dubai với thành phần bao gồm: Nấm Truffles trắng (Italy), nấm Truffles Perigord đen, gan ngỗng (Pháp), nghệ tây Mongra từ Kashmir, trứng cá tầm muối ngâm trong rượu Dom Perignon, nấm Matsutake Nhật, và hai ounce lá vàng.

3. Bánh cupcake giá 1.007 USD

nhung-mon-an-sang-dat-nhat-the-gioi2

Bloomsbury là một quán cà phê nhỏ tại Dubai Mall, vào năm 2012, Bloomsbury đã tạo ra bánh cupcake được trang trí bằng vàng này và đặt tên Golden Phoenix (Phượng hoàng vàng).

Chiếc bánh cupcake này dát bằng 23 carat vàng, đậu vani Ugandan, chocolate Italy, và những trái dâu tây nhúng vàng. Thời gian để làm được chiếc bánh này là 48 tiếng. Và với những nguyên liệu này thì mức giá 1007 USD là điều dễ hiểu phải không nào.

4. Kem phủ vàng giá 817 USD

 
nhung-mon-an-sang-dat-nhat-the-gioi3

Phải chi ra 817 USD bạn mới có thể được thưởng thức món kem phủ vàng mang tên Kim cương đen - The Black Diamond này. 

Ly kem này được làm từ nghệ tây Iran, nấm truffles Italy rất hiếm và đắt đỏ, cùng 23 carat vàng. Món ăn dùng bằng bát và thìa của hãng Versace; thực khách được mang về sau khi thưởng thức.

5. Cocktail giá 7.438 USD

nhung-mon-an-sang-dat-nhat-the-gioi4

Thức uống đắt đỏ mang tên 27.321, do chỉ có ở tầng 27 của khách sạn Burj Al Arab, độ cao 321 m. Loại cocktail này không chứa vàng, mà có rượu mạch nha 55 năm tuổi, rượu ngâm thảo mộc, đường chanh leo làm thủ công, và đá viên làm bằng nước lấy từ nhà máy chưng cất Macallan ở Scotland.

Thức uống được rót vào chiếc cốc 18 carat vàng với một miếng gỗ sồi. Khách hàng được mang cốc về.

Gia Đình Mới