Ẩm thực Thái Lan được cả thế giới biết đến là một sự pha trộn độc đáo giữa gia vị, thảo dược và thực phẩm tươi sống. Và nhắc tới ẩm thực Thái Lan thì không thể thiếu 5 món ăn: Pad Thai, chè chuối, Tom Yum Goong, gỏi đu đủ cay Som Tam, cà ri xanh đỏ.

Hãy cùng khám phá chi tiết về 5 món ăn đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Thái Lan và nhớ thưởng thức nhé!

Phở xào Pad Thai

Theo nghiên cứu, Pad Thái ra đời từ những người lái buôn Việt Nam ứng dụng công thức phỏ xào cổ xưa dâng cho đức vua. Sau này, món phở xào có thêm một vài thành phần sao cho phù hợp với hương vị của Thái Lan và được lấy tên Pad Thai.

Món ăn Pad Thai đặc trưng là màu nâu đỏ hay sẫm có trộn lẫn các màu đỏ của tôm, xanh của hẹ và trắng của giá.

Phở xào Pad Thai là sự pha trộn đẹp mắt của màu sắc cùng hương vị độc đáo khó quên

Chè chuối Kluay Buat Chee

Chuối một loại trái cây phổ biến tại đất nước nhiệt đới và trở thành món ăn nhẹ quen thuộc tại Thái Lan. Cách chế biến món chè chuối Kluay Buat Chee không quá cầu kỳ và mất thời gian. Bởi đây chỉ là sự kết hợp quen thuộc của mè rang, chuối và nước cốt dừa.

Ấy vậy mà hương vị món chè chuối Kluay Buat Chee tạo nên lại làm mê đắm bao con người. Hầu hết những ai đã từng thưởng thức món ăn này chắc chắn tìm lại ăn lần hai, lần ba…

Món canh Tom Yum Goong

Người phương Tây có món súp thì phương Đông có món canh và Thái Lan thì có món canh Tom Yum Goong.

Món canh tôm gồm loại nước trong và một loại nước đặc. Tùy theo khẩu vị ăn của từng người mà có sự lựa chọn phù hợp. Hương vị đặc trưng của món canh Tom Yum Goong là vị cay và chua hòa quyện lại với nhau khiến bạn có cảm giác tê ngay nơi đầu lưỡi.

Tôm chế biến món canh được chọn lọc kỹ càng từ những con tôm tươi ngon nhất cho hương vị ngọt, dai. Khi mang ra ăn thường cho thêm một ít lá ngò thái nhỏ vừa làm dậy mùi hương vừa có tác dụng cân bằng màu sắc cho món ăn.

Món canh Tom Yum Goong chua cay hòa quyện khiến bao thực ăn ăn quên cả đường về

Gỏi đu đủ cay Som Tam

Món gỏi đu đủ tưởng chừng bình dân nhưng lại là sự lựa chọn số 1 của bất cứ du khách nào mỗi dịp ghé thăm đất nước chùa vàng. Với vị giòn sần sật của đu đủ xanh cùng hòa tan vị chua của chanh, vị cay nồng của ớt, vị dẻo dai của tôm khô và sự ngọt bùi của đậu phộng đã tạo nên món gỏi đu đủ cay Som Tam ngon tuyệt cú mèo.

Đến Thái Lan không thể bỏ qua cà ri đỏ

Thái Lan có 4 loại cà ri là cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Penang và cà ry Massaman. Đặc điểm nổi bật của món cà ri đỏ là vị cực cay và sử dụng rất nhiều nước cốt dừa.

Nguyên liệu chính tạo nên món ăn đặc đắc này là thịt  gà hay thịt heo, nước cốt dừa, tương cà ri, gia vị, thảo quả, quế và chế biến nhiều vào những dịp lễ tết ở Thái.


Thai Blah Blah là một nhà hàng Thái được hàng trăm thực khách ghé tới thưởng thức món ngon mỗi ngày.

Món nào cũng có hương vị đặc trưng riêng và quan trọng là đều có khả năng “mê hoặc” mọi du khách từ hương vị đến màu sắc. Nhưng tự làm tại nhà chắc chắn không phải ai cũng biết và quan trọng hương vị không được ngon như tại nước bản địa.

Do đó, bạn chẳng cần phải mất công chế biến làm gì; chỉ cần đến ngay địa chỉ nhà hàng Thái Blah Blah tại Sài Gòn để thưởng thức 5 món ăn đại diện cùng nhiều ưu đãi khác.

Thông tin cho bạn:

Nhà hàng Thái Blah Blah

Chi nhánh 1: Tầng trệt Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM


Điện thoại: 093 8058855‬ ‭

Chi nhánh 2: 335-337 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TPHCM
Điện thoại: 089 8113979

Email: thaiblahblah@gmail.com
Website: http://www.thaiblahblah.vn

Có thể bạn đang tìm: nhà hàng Thái Lan | Món ngon Thái Lan | Ẩm thực Thái Lan | Quán Thái tại Sài Gòn | Nhà hàng Thái tại Sài Gòn