Giò lụa là một món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cơ sở vì muốn kiếm lời nhanh nên đã sử dụng hàn the hay pha bột trong nguyên liệu. Vậy làm sao để nhận biết giò lụa sạch và chất lượng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có 4 cách nhận biết siêu đơn giản nhé!

1. Quan sát miếng giò

Quan sát thấy giò lụa có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng giò có nhiều lỗ thì đó là giò lụa ngon.

Quan sát thấy giò lụa có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng giò có nhiều lỗ thì đó là giò lụa ngon.

Khi mua giò lụa, bạn cần nói với người bán cắt ra cho xem. Quan sát thấy giò lụa có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng giò có nhiều lỗ thì đó là giò lụa ngon. Đó là do giò được làm từ thịt nạc ngon, trong quá trình làm được nghiền nát, đặc quánh và dẻo tạo nên các bọc không khí bên trong thịt nên khi cuộn lại đem luộc hoặc hấp sẽ khiến các bọc không khí này tìm cách chui ra bên ngoài dẫn đến hình thành các lỗ to nhỏ khác nhau bên trong khoanh giò lụa.Đồng thời khi cắt, bạn thấy được dao bị xít, dính vào giò lụa, hơi khó cắt và miếng giò sau cắt thì mịn, hơi ẩm đấy là giò ngon.

Còn nếu như giò lụa khi cắt ra có màu trắng bóc, bề mặt mềm mượt không hề có một lỗ nào, lúc cắt thì dễ dàng, dao không bị rít hay dính vào giò thì đó là gió lụa có chứa hàn the và có pha bột. Đồng thời, miếng giò khô, cứng, giòn bất thường. Bạn tuyệt đối không mua những loại giò này nhé.

2. Ngửi mùi

Hãy thử ngùi miếng giò nếu thấy mùi thơm nhẹ nhàng của thịt hòa quyện cùng hương lá gói giò đó là giò ngon.

Còn nếu bạn ngửi thấy giò lụa có mùi thơm nồng lên mũi, sực nức thì không nên chọn mua vì có thể đó là giò lụa đã được tẩm hương liệu hóa chất. Hoặc bạn nhận thấy giò lụa có mùi hôi, ôi thiu, lá gói bị khô và cũ, cắt ra có nhớt hoặc có hiện tượng mốc thì tuyệt đối không nên mua.

3. Nếm thử

Khi nếm thử một miếng giò lụa ngon, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt, hơi dai dai, giòn giòn, mềm mềm, không hề có cảm giác khô cưng, không bị bở và có vị lạ. Cầm trên tay đã nhận thấy được độ mềm dai của giò.

Còn nếu ăn phải giò có chứa hàn the, có pha bột bạn sẽ thấy giò lụa có chỗ dai giòn bất thường, không đều. Giò không hề có vị ngon ngọt của thịt mà còn phảng phất chút vị lạ. Miếng giò lụa khi cắn sẽ cảm giác được độ khô cứng, không mềm mại. Không chỉ vậy, khi ăn còn nhận thấy giò bị bở.

4. Sử dụng giấy nghệ

Sử dụng giấy nghệ để nhận biết giò lụa ngon

Sử dụng giấy nghệ để nhận biết giò lụa ngon

Đây là cách khá hiệu quả để nhận biết giò lụa an toàn với giò lụa có chứa hàn the. Bạn chỉ cần dùng miếng giấy nghệ và đặt lên miếng giò trong vòng 1 phút và quan sát. Nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ chứng tỏ đó là giò lụa có chứa hàn the. Còn giấy không đổi màu là giò ngon, sạch và an toàn.

Cách làm giấy nghệ rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần nghệ rửa sạch rồi đem giã nhỏ, ngâm trong cồn từ 3 đến 4 giờ. Sau đó, gạn lấy dung dịch nghệ và ngâm giấy lọc vào trong khoảng 1 giờ. Vớt giấy ra để se mặt và ngâm tiếp khoảng 1 đến 2 giờ rồi vớt ra phơi khô với gió. Đem cắt nhỏ thành từng miêng dài 1,5 đến 2cm, đựng trong hộp kín. Khi nào cần dùng thì lấy ra và ấn lên mặt giò chả.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách nhận biết giò lụa ngon, chất lượng nhé. Và nếu quý khách muốn có những cây giò chất lượng nhất, không có hàng the thì hoàn toàn có thể ghé qua Hoa Gạo Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đặc sản Nam Định. Và giò lụa chính là một trong những món đặc sản nổi tiếng của nơi đây, cam kết không sử dụng hàng the độc hại. Giò lụa của Hoa Gạo Food được sản xuất trực tiếp tại Nam Định. Sau đó cấp đông và bay 24h để vào Sài Gòn.

Mua giò lụa ngon ở Hoa Gạo Food

Mua giò lụa ngon ở Hoa Gạo Food

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

  • Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

  • Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

  • Fanpage: Hoa Gạo Shop

  • Website: dacsannamdinh.vn