Tuy là con phố rất ngắn nhưng phố Lý Quốc Sư lại là nơi tập trung rất nhiều quán ăn ngon, nổi tiếng của Thủ đô như: bánh rán Lý Quốc Sư, cháo gà bà Mỹ, bánh mì Nguyên Sinh, ....

1. Bánh rán Lý Quốc Sư

Bánh ở đây có 2 loại mặn và ngọt nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là bánh mặn, bánh rán ở đây có phần bột mềm dẻo đặc trưng. Nhân bánh mặn gồm thịt, miến, mộc nhĩ được tẩm ướp khá vừa vị. Ngoài bánh rán, ở đây còn bán thêm bánh gối và bánh tôm, nem chua, xúc xích, bánh bao chiên tuy nhiên những món này chỉ là phụ.

2. Bánh mì Nguyên Sinh

Là một thương hiệu rất lâu đời, bánh mì Nguyên Sinh thậm chí  có "tiền thân" từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội.

Một phần bánh mì ở Nguyên Sinh gồm đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích... do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng, dù là người khó tính cũng phải gật gù khen ngon.

3. Cháo gà bà Mỹ phố Lý Quốc Sư

Thịt gà dùng để nấu cháo là loại gà ta ngon, luộc vừa chín tới rồi xé ra. Mỗi bát cháo được rắc chút hành, tía tô ở đáy bát, thịt gà vừa ăn rồi múc cháo nóng hổi lên trên, thực khách chỉ việc thêm tiêu ớt vừa vị rồi trộn đều thưởng thức.

Từng nguyên liệu hòa quyện lại tạo thành món cháo ngon hoàn hảo. Ngoài cháo ra ở đây còn bán thêm chân gà luộc, miến gà... cũng rất ngon.

Oanh Nguyễn - MonngonPlus