Là một đất nước hiện đại nhưng những món ăn truyền thống của Hàn Quốc vẫn được bày bán rất phổ biến trên đường phố.


Bạn có thể gặp các quầy bán Tteokbokki - món bánh gạo siêu cay ở khắp các đường phố của Hàn Quốc.


Ăn gà chiên, uống bia là sở thích của đại đa số người Hàn, nhất là những cô nàng cá tính thường xuất hiện trong phim.


Tempura kiểu Hàn rất phong phú, từ rau củ tới tôm, hải sản.


Món cơm cuộn rong biển rắc thêm chút vừng rang không thể thiếu trong các chuyến picnic của người dân xứ sở kim chi.


Không phong phú và nổi tiếng như Trung Quốc nhưng bánh bao cũng rất được ưa chuộng ở Hàn.


Sẽ thật là thiếu xót nếu không nhắc đến những tô mỳ ăn kèm kim chi được dân Hàn mê tít quanh năm, dù đông hay hè.


Pajeon chay (bánh bột chiên) được làm từ tỏi tây và hành lá, còn pajeon
hải sản thì gồm tôm, mực, sò, được bán rất chạy ở chợ Gwangjiang, Seoul.


Cá xiên thường được bán rất nhiều vào mùa đông. Loại xiên nướng này ăn
kèm gia vị rất cay để giúp người dân cảm thấy dễ chịu hơn giữa trời giá rét.


Hotteok là một loại bánh rán của Hàn Quốc, vỏ được làm từ bột mỳ, đường nâu, quế hoặc hạt hướng
dương, nhân thì khá phong phú như mè đen, đậu phộng, đậu đỏ xay nhuyễn trộn cùng mật ong.


Bánh Bungeoppang được bày bán từ khắp các vùng quê đến thành thị của Hàn Quốc.
Nhân bánh là đậu đỏ ngọt, còn vỏ bánh thì có thể hình hoa cúc hoặc hình con cá.


Đơn thuần là bánh mì trứng nhưng món Gyeranppang có thể gây "nghiện" cho bất cứ ai.


Ngoài các món ăn phổ biến trên thì khoai tây chiên cũng là món được cả người lớn và
trẻ con ở Hàn rất yêu thích, đặc biệt là những xiên khoai trông như kẹo bông thế này.

Hạt Tiêu (theo Lonely Planet)