Thịt nướng bằng đá lửa pachamanca, thịt xiên của Nhật yajitori hay lợn sữa nướng là những món ăn khiến du khách khó lòng bỏ qua nếu là người yêu ẩm thực.

Asado - Argentina

Thịt nướng Asado có cách chế biến khá giống ở Mỹ. Argentina là một trong những nước có người dân "cuồng" thịt nướng nhất thế giới. Họ thích tham gia vào những buổi nướng thịt vui vẻ tổ chức hàng tuần.   

Braai - Nam Phi

Nam Phi cũng là một trong số các quốc gia đứng đầu về ẩm thực, và tại đây người dân thường có các buổi tụ tập gia đình, bạn bè để tổ chức nướng thịt, xúc xích hay thịt gà xiên que. 

Lechon - Philippines

Lechon là món nướng cả con lợn sữa trực tiếp trên than hồng hoặc trong một lò lớn của người Philippines. Đảo Cebu là nơi có món lechon ngon nhất nước này. 

Yakitori - Nhật Bản

Yakitori là thịt gà xiên que tre nướng trên vỉ với nhiều biến tấu khác nhau. Ngày nay, món ăn này còn được phát triển thành các món xiên khác nhau, không chỉ với thịt gà. 

Churrasco - Brazil

Churrascaria là tên gọi các nhà hàng chuyên phục vụ món churrasco (thịt nướng kiểu Brazil). Các bàn ăn luôn đầy ắp thịt nướng, khách tấp nập nên đây là thiên đường cho người mê món này. Churrasco cũng xuất hiện ở một số quốc gia như Bolivia, Ecuador, Guatemala, Bồ Đào Nha.

Gogigu - Hàn Quốc

Món nướng Hàn Quốc thường có đặc điểm là đặt bếp nướng giữa bàn, xung quanh bày biện các nguyên liệu ăn kèm.

Pachamanca - Peru

Pachamanca (nghĩa là nồi đất ở Quechua) là một trong những món ngon truyền thống nấu theo cách của người Inca xưa. Đào một lỗ sâu dưới đất rồi đặt đá lửa xung quanh để làm chín thịt đặt ở giữa.  

Thịt nướng Mông Cổ - Đài Loan

Mặc dù tên là Mông Cổ, món ăn này lại có nguồn gốc từ Đài Loan. Món gồm có thịt nướng thái lát, mì và rau được nấu nhanh. 

Lovo - Fiji

Thịt nướng của người Fiji có tên là Lovo, đá lửa đặt trong một lò nướng có ống thổi khiến cho thịt được làm nóng dần dần bằng chính hơi và khói. 

Tandoor - Ấn Độ

Tandoor là món nướng đặc trưng của người Ấn Độ, lấy theo tên của chiếc lò gốm. Không chỉ sử dụng các loại thịt, tandoor còn làm chín cả bánh mì dẹt, rau củ bằng sức nóng của than. 

(Theo CNN)

Hương Chi  - VnExpress